Viết bởi Administrator

Mặc dù là tháng Ngâu nhưng sản lượng bán thép xây dựng của Tập đoàn Hòa Phát vẫn không giảm, thậm chí tăng nhẹ so với tháng liền kề trước đó.

Tháng 8 vừa qua trùng với tháng 7 âm lịch, thường là khoảng thời gian thấp điểm của hoạt động xây dựng nói chung, nhưng thép xây dựng Hòa Phát vẫn đạt mức sản lượng 146.500 tấn, tăng nhẹ so với sản lượng tháng 7/2016.

sanluongthephoaphat

So với cùng kỳ năm 2015, sản 1ượng tiêu thụ của Hòa Phát trong tháng Ngâu năm nay tăng 37,5%  (tháng 8/2015 thép Hòa Phát đạt sản lượng 106.500 tấn).

Như vậy sau 8 tháng, Hòa Phát đã tiêu thụ gần 1,1 triệu tấn, đạt hơn 65% kế hoạch năm. Ngoài thép thành phẩm, Hòa Phát đã xuất khẩu khoảng 14.000 tấn sang các nước ASEAN, Australia. Thị trường Australia thời gian gần đây tăng trưởng tốt, chỉ sau 8 tháng, thị trường này đã nhập gần 7.000 tấn thép xây dựng của Tập đoàn.

Dự kiến trong tháng 9/2016, thép Hòa Phát sẽ xuất khẩu khoảng 3.500 tấn sang một số thị trường kể trên.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, giá bán lẻ thép xây dựng tại thị trường trong nước tháng 9 tiếp tục ổn định do nguồn cung dồi dào. Diễn biến này đang đi ngược chiều với giá thế giới, khi giá thế giới được dự báo tăng nhẹ do nhu cầu tiêu thụ tăng và giá nguyên liệu và sản phẩm thép đã tăng trở lại.

Hòa Phát cũng là cái tên đã được ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen chỉ đích danh về mức lãi lớn khi thuyết trình với Đại hội cổ đông về siêu dự án thép không lồ mà Tập đoàn này đang theo đuổi tại Cà Ná (Ninh Thuận) với câu nói “quý vừa rồi, Tập đoàn Hòa Phát lãi 2.000 tỉ đồng, trong đó lãi từ thép chiếm 80%, dại gì không theo”.

Theo baodautu.vn
Chuyên mục: