Giá sắt thép xây dựng hôm nay 28/7: Tăng mạnh hơn 100 nhân dân tệ

Giá thép hôm nay tăng lên mức 3.988 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Giá quặng sắt kỳ hạn đã tăng trong 4 ngày liên tiếp sau khi lợi nhuận của các nhà máy thép phục hồi, làm tăng kỳ vọng sản xuất trở lại của các nhà máy.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 103 nhân dân tệ lên mức 3.988 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Giá quặng sắt kỳ hạn đã tăng trong 4 ngày liên tiếp sau khi lợi nhuận của các nhà máy thép phục hồi, làm tăng kỳ vọng sản xuất trở lại của các nhà máy, theo SMM Information & Technology Co, Ltd.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE)

Tuy nhiên, hợp đồng đã được giao dịch trong phạm vi giới hạn do không có sự hỗ trợ bền vững về các nguyên tắc cơ bản.

Theo đó, kết thúc phiên, giá quặng sắt kỳ hạn tăng 2,41% lên 744,5 nhân dân tệ/tấn, đưa mức tăng tổng cộng trong 4 ngày qua lên 14,89%.

Về mặt vĩ mô, kỳ vọng tăng lãi suất vào tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã được thị trường định giá đầy đủ.

Lần tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, và áp lực trên mặt trận vĩ mô đã giảm bớt, thúc đẩy giá quặng sắt kỳ hạn.

Theo thông tin, vào cuối tháng 7 này, Bộ Chính trị Trung ương Trung Quốc sẽ họp nghiên cứu tình hình kinh tế hiện nay và triển khai công tác kinh tế nửa cuối năm. Thị trường có những kỳ vọng nhất định cho cuộc họp sắp tới này.

Ảnh: Thảo Vy 

Xét đến các yếu tố cơ bản, theo thống kê của SMM, tính đến ngày 26/7, có 74 lò cao đang được bảo trì ở Trung Quốc, với khối lượng tích lũy là 88.480 m³, ảnh hưởng đến tổng cộng khoảng 280.000 tấn gang mỗi ngày, giảm 11.000 tấn mỗi ngày so với vào ngày 25/7.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 12 lò cao tiếp tục sản xuất, đạt sản lượng gang tổng hợp là 58.000 tấn/ngày, và dự kiến sẽ có nhiều lò cao nữa hoạt động trở lại.

Theo dữ liệu của SMM, 12,41 triệu tấn quặng sắt đã cập cảng Trung Quốc từ ngày 18/7 đến ngày 24/7, tăng 930.000 tấn so với ghi nhận trước đó và tăng 670.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/kinhxayd/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 326