Tokyo Steel sẽ giữ giá thép ổn định trong tháng 10

Công ty TNHH Sản xuất Thép Tokyo, nhà sản xuất thép bằng lò điện hồ quang hàng đầu của Nhật Bản cho biết, họ sẽ giữ giá sản phẩm thép ổn định trong tháng 10 để đảm bảo các đợt tăng giá thép được thực hiện trong những tháng sắp tới.

Công ty TNHH Sản xuất Thép Tokyo, nhà sản xuất thép bằng lò điện hồ quang hàng đầu của Nhật Bản cho biết, họ sẽ giữ giá sản phẩm thép ổn định trong tháng 10 để đảm bảo các đợt tăng giá thép được thực hiện trong những tháng gần.

Bước sang tháng 10, giá dầm hình chữ H chính sẽ ổn định ở mức 106.000 yen (tương đương 964 USD)/tấn trong khi thép cuộn cán nóng không đổi ở mức 110.000 yen (tương đương 1.000 USD)/tấn.

Giá sản phẩm thép trong tháng 10 giữ ổn định để đảm bảo các đợt tăng giá thép được thực hiện trong những tháng gần.

Công ty cũng đã tăng giá thép lá ngâm và tẩm dầu lên 2,4% trong tháng 9, sau khi tăng tới 4,7% đối với một số sản phẩm thép trong tháng 8/2021.

Công ty này cho biết, các thị trường thép ở nước ngoài đã bị đình trệ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Đông Nam Á hồi sinh, nhưng sự phục hồi được dự đoán là nhanh chóng quay trở lại nhờ nhu cầu ổn định và chính sách cắt giảm sản lượng thép thô và xuất khẩu thép ở Trung Quốc.

Công ty sản xuất thép Tokyo cho biết: việc tăng giá có thể sẽ được thị trường trong nước chấp nhận vì lượng hàng tồn kho của các sản phẩm tấm ở mức thấp. Tuy nhiên, họ cũng không rõ việc sản xuất ô tô chậm lại sẽ có tác động như thế nào đến nhu cầu thép.

Hãng sản xuất xe Toyota Motor Corp cuối tuần trước đã cắt giảm mục tiêu sản xuất hàng năm 300.000 xe, do dịch Covid-19 gia tăng, làm gián đoạn quá trình sản xuất tại các nhà máy sản xuất linh kiện ở Việt Nam và Malaysia, làm gia tăng tình trạng thiếu chip ô tô trên toàn cầu ảnh hưởng đến số lượng sản xuất ô tô sẽ không đạt được như kỳ vọng ban đầu.

Giá thép của Tokyo Steel được theo dõi chặt chẽ bởi các đối thủ châu Á như Posco 005490.KS của Hàn Quốc, Hyundai Steel 004020.KS, và Baoshan Iron & Steel Co Ltd (Baosteel) 600019.SS của Trung Quốc.

Nguồn tin: Vinanet

SHARE

Warning: A non-numeric value encountered in /home/kinhxayd/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 326